Trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít các hãng sản xuất của Hyundai như Đô Thành, Đồng Vàng, Thaco, và một số hãng khác của các tỉnh miền tây, gây không ít khó khăn đến sự lựa chọn của khách hàng. Với tiêu chí lữa chọn một chiếc xe bền, rẽ, và đẹp vậy xe tải hãng nào sẽ đáp ứng được các yêu cầu trên. Với cương vị là đại lý cấp 1 phân phối độc quyền các sản phẩm Hyundai Đô Thành dưới 5 tấn chúng tôi xin trả lời giúp câu hỏi khó khăn này.

nhà máy ô tô đô thành
Hình ảnh nhà máy Hyundai Đô Thành

 

  1. Giây chuyền công nghệ linh kiện sản phẩm

Với phương châm không ngừng đổi mới và cải tiến công nghệ, nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Đô Thành luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng và chất lượng nguồn nhân lực luôn phát triển. Trong đó hơn 350 công nhân đang làm việc tại Đô Thành là những nhân viên có trình độ, nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp các chuyên ngành về ô tô chiếm tỷ lệ cao, được công ty đào tạo thêm về kỹ thuật, kỹ năng tay nghề.

Được công ty Hyundai Motor Hàn Quốc chuyển giao công nghệ, công ty đã đầu tư lắp đặt các dây chuyền lắp ráp hoàn chỉnh xe ô tô với 100% linh kiện nhập khẩu trong đó có:

  • 2 dây chuyền lắp ráp ô tô tải
  • 1 dây chuyền lắp ráp ô tô buýt
  • Xưởng hàn
  • Xưởng ED
  • Phòng sơn sấy
  • Hệ thống kiểm tra chất lượng sản phẩm.
  • Đường thử kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quy định
  1. Quy trình làm việc tại nhà máy gồm các công đoạn:
2
Công nhân đang làm việc tại chuyền Frame, với sự kiểm soát chất lượng từ nhân viên kỹ thuật

 

3
Công nhân đang làm việc tại chuyền Frame, với sự kiểm soát chất lượng từ nhân viên kỹ thuật
4
Công nhân đang làm việc tại chuyền Frame, với sự kiểm soát chất lượng từ nhân viên kỹ thuật

Chuyền Frame

Gồm có 3 trạm do 4 – 5 người phụ trách, được lắp ráp bằng máy với công suất đạt khoảng 5 khung/ngày. Đây là chuyền có sự kiểm soát chặt chẽ từ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản thuộc chuyên ngành cơ khí ô tô trong các trường Đại học có uy tín.

5
Công nghệ lắp ráp tiên tiến đã tạo nên tính đột phá trong quy trình bấm đầu cabin

Chuyền bấm đầu cabin

Nhiệm vụ của nhân viên thuộc chuyền này là nối các tấm thép mỏng để tạo thành cabin xe, công đoạn này yêu cầu người làm phải tỷ mẩn từng chi tiết để tạo nên những khung cabin một cách chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao.

6
Công nhân phòng Sơn đang miệt mài làm việc

 

Phòng Sơn

Sau khi hoàn thành công đoạn bấm đầu cabin, đầu xe được đưa đến phòng sơn để tiến hành sơn màu bằng tay và sấy khô sơn bằng đèn chuyên dụng. Nếu như hai công đoạn trên thiên về kỹ thuật thì công đoạn này đòi hỏi cao về sự khéo léo và được làm hoàn toàn bằng thủ công.

7
Lắp ráp là công đoạn hoàn thiện cơ bản trước khi xe được kiểm định chất lượng.

Lắp ráp

Gồm 2 phần lắp ráp nội thất và lắp ráp Chassis (sắt si). Công đoạn này được xem là cơ bản hoàn thành một đầu xe tải, đối với dòng xe bus thì đây được coi là công đoạn lắp ráp hoàn chỉnh.

8
Công nhân đang lắp ráp các phụ tùng cần thiết để nối thân xe với đầu cabin.

Final

Đây là công đoạn chỉ dành riêng cho xe tải, nhiệm vụ chính là nối thân xe (là những khung được lắp ráp hoàn chỉnh ở chuyền Frame) với đầu cabin.

9
Những chiếc xe đã được lắp ráp đang chờ kiểm tra chất lượng trước khi bàn giao cho đại lý.

PDI:

Là giai đoạn kiểm định chất lượng sản phẩm. Những chiếc xe sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh sẽ được đưa đến khu vực chuyên biệt để nhân viên kỹ thuật khởi động, chạy thử và rà soát lỗi kỹ thuật trước khi giao xe cho các đại lý.

10
Những chiếc xe hoàn chỉnh chờ giao cho đại lý.

Với việc trang bị đồng bộ các công nghệ lắp ráp tiên tiến, nhà máy đã đạt công suất thiết kế 22.500 xe các loại/năm, gồm 45 đại lý phân phối trên khắp cả nước, góp phần nâng doanh số từ 1 triệu USD năm đầu tiên lên con số 50 triệu USD/năm. Đây là một thành công lớn của công ty, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với tất cả những công nghệ tiên tiến nhất, nguồn nhân lực con người tốt nhất, các dòng sản phẩm của Hyundai Đô Thành luôn mang đến một chất lượng khác biệt tốt nhất so với các dòng sản phẩm còn lại. Là một đại lý phân phối chính thức các dòng sản phẩm của Hyundai Đô Thành chúng tôi tự hào mang đến các sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Cuối cùng Tổng Đại Lý Xe Tải Sải Gòn xin trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm đến các sản phẩm chúng tôi, và xin chúc quý khách có những sự lựa chọn hoàn hảo cho công việc của mình.

Mọi chi tiết liên hệ phòng kinh doanh: 0908. 191. 4555 hoặc 0915. 748. 448