Vì sao phải sang tên đổi chủ xe tải cũ

Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay của ngành vận tải thì việc đầu tư một chiếc xe tải củ để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Mang lại lợi ích kinh tế sau này là một giải pháp thực tế và an toàn. Với việc chỉ cần bỏ ra 50-60% giá tri của một chiếc xe tải mới hoặc thấp hơn tùy vào đời xe và tình trạng thực tế thì việc khấu hao một chiếc xe chỉ còn 2-3 năm thậm chí ngắn hơn so với một chiếc xe tải mới.

xe tải kia cũ

Tuy nhiên cùng với đó là sự khó khăn của việc lựa được một chiếc xe tải cũ chất lượng phù hợp với giá thành và việc sang tên đổi chủ xe làm nhiều quý khách lưỡng lự. Ở phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giải quyết cho quý khách quy trình sang tên đổi chủ xe tải cũ.

Việc sang tên đổi chủ đối với các dòng  xe tải cũ là hết sức quan trọng. Vì nó giúp cho quý khách sở hữu chính chủ, dễ dàng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến xe khi có xảy ra. Cùng với đó là việc gia tang năng lực bản than liên quan đến việc ký kết hợp đồng vận tải. Hoặc có thể thế chấp ngân hàng để lấy vốn kinh doanh. Có thể nói việc sang tên đổi chủ xe tải cũ là cần thiết và quan trọng nhất đối với việc mua xe.

Những hồ sơ cần có của việc sang tên đổi chủ xe tải cũ

Khi quý khách mua một chiếc xe tải cũ thì sẽ có hai trường hợp xảy ra:

 1. Xe đứng tên công ty

Nếu xe tải cũ đứng tên công ty thì khi mua bán quý khách yêu cầu bên phía công ty bán ký hợp đồng mua bán và xuất hóa đơn cho mình. Khi công ty đã làm hợp đồng mua bán và xuất hóa đơn cho mình thì quý khách chuẩn bị các hồ sơ sau để chuẩn bị thủ tục sang tên đổi chủ

 • Hóa đơn giá trị gia tăng
 • Hợp đồng mua bán
 • Giấy khai sang tên di chuyển
 • Bảng cà số khung số máy xe dán lên giấy sang tên di chuyển
 • Cavet xe bản chính
 • Giấy phép kinh doanh của công ty bán
 • Bộ biển số của xe
 • Xe đưng tên cá nhân

Đối với  xe đưng tên cá nhân quý khách chỉ cần hai bên ra làm hợp đồng mua bán tại phòng công chứng có thẩm quyền. Sau đó kẹp hợp đồng vào chung với bộ hồ sơ như trên phần doanh nghiệp là xong

Chi phí sang tên đổi chủ xe tải cũ

Chi phí đối với việc sang tên đổi chủ tùy vào tùng cơ quan địa phương sẽ có giá khác nhau. Nhưng nằm chung ở phí tư 2-3 triệu có một số tỉnh thành cao hơn nhưng không đáng kể

Dịch vụ sang tên đổi chủ của xe tải cũ Uy tín – Trách nhiệm – An toàn

Nhằm giải quyết những khó khăn cho quý khách trong việc sang tên đổi chủ xe tải cũ. Tổng đại lý xe tải Sài Gòn mở them dịch vụ để hỗ trợ quý khách. Đến với dịch vụ sang tên đổi chủ của chúng tôi quý khách sẽ được hưởng các dịch vụ uy tín – tận tâm – Trách nhiệm – an toàn:

 • Xuống tận nhà quý khách để thu thập hồ sơ. Nếu quý khách chưa chuẩn bị thì chúng tôi sẽ chạy hồ sơ chuẩn bị đầy đủ cho quý khách từ việc hướng dẫn làm công chứng, cà số khung số máy, khai giấy sang tên di chuyển…
 • Việc bảo quản hồ sơ gốc của xe là việc hết sức quan trọng vì hồ sơ gốc của xe chỉ được cấp một lần. Với kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi hồ sơ của quý khách sẽ được bảo quản tốt nhất và an toàn nhất.
 • Thời gian nhanh nhất cho quý khách, việc đã có kinh nghiệm và quan hệ đối với các phòng công an trên toàn quốc thì chúng tôi sẽ giúp quý khách rút ngắn được thời gian trong việc sang tên đổi chủ.