Cách chọn mua một chiếc xe tải cũ tốt

Chọn mua xe tải cũ thì hãy lái nó

Đối với nhiều người, cách chọn mua xe tải cũ tốt giống như một cuộc chơi 50 – 50. Nếu may mắn¸ khách hàng sẽ có được chiếc xe tải cũ tốt ưng ý. Nhưng nếu không, họ sẽ gặp phải vô số những phiền toái kiểu “tiền mất tật mang”.

Để xe tải cũ nơi có đủ ánh sáng

Dưới đây là cách chọn mua xe tải cũ tốt . Những bước cần thiết và đơn giản mà các chuyên gia của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm đã đúc kết được để giúp bạn.

Đi cùng một người bạn có kinh nghiệm lái xe

Đi mua và chọn xe tải cũ tốt thì bạn cũng nên đi cùng một người thân hoặc một người quen.

Đi cùng một người bạn cũng là cách chọn mua xe tải cũ tốt

Thứ nhất bạn có đủ tâm lý thoải mái để xem xét. Thứ hai, họ sẽ là người cùng bạn kiểm tra các tình trạng của đèn. Hoặc bạn không thể một mình kiểm tra nếu bạn ngồi trong ca-bin xe.

Chọn chiếc xe phù hợp với tài chính cũng như công việc

Đây là bước gây nhiều sai lầm nhất cho khách hàng. Đa số người tiêu dùng nghĩ rằng mua xe tải cũ nghĩa là họ có thể chọn những mác xe yêu thích nên cố gắng đi tìm.

Trên thực tế, khi đã mua xe tải cũ, trước tiên, bạn phải đảm bảo về tài chính. Cần cân nhắc số tiền bỏ ra là bao nhiêu và từ đó mới có thể tìm chính xác chiếc xe theo yêu cầu.

Nói chung, xe tải đã qua sử dụng có mức giá đa dạng, tùy thuộc vào chất lượng và mức độ “cũ” của nó. Vì vậy, hãy nghĩ đến túi tiền trước khi nghĩ đến mẫu xe định mua.

Mua xe tải phải xem đúng nhu cầu

Xe tải nó có chức năng riêng biệt của nó là chuyên chở hàng hóa. Mà hàng hóa thì đa dạng mặc hàng.

Nhu cầu khi mua xe tải cũ của bạn là gì ?
Hãy chọn đúng chiếc xe đáp ứng được nhu cầu tối thiểu
  • Bạn mua chở hàng cho công ty hay bạn mua hàng chở thuê ?
  • Mặc hàng của bạn có kích thước ra sao ?
  • Hàng hóa bạn chuyên chở có đặc tính khô hay ướt ?
  • Đường bạn đi có tải trọng cho phép bao nhiêu ?

Do đó cần cân nhắc kỉ để chọn cho mình chiếc xe tải cũ phù hợp.

Chuẩn bị mọi thông tin về xe tải cũ sắp mua

Khi khoanh vùng xong các mẫu xe có giá mà bạn đáp ứng được. Hãy tìm kiếm xem giá của chúng khi mới là bao nhiêu.

Tìm kiếm thông tin xe tải cũ

Trên thực tế, xe đã qua sử dụng rẻ hơn từ 20-30% so với xe mới. Như vậy, một mẫu xe mới có giá 1 tỉ đồng thì bạn chỉ cần bỏ ra từ 600 triệu đồng là có thể mua được

Nếu may mắn, bạn có thể mua được những chiếc xe rẻ hơn rất nhiều. Nhưng đừng vội mừng, giá xe cũ được tính trên cơ sở khấu hao nên giá trị thấp hơn xe mới 20-30% sau khoảng 5 năm. Nếu nó quá rẻ nghĩa là người chủ đang muốn bán cho xong bởi những lý do như sau tai nạn, đại tu hay tần số sử dụng lớn.

Cách tốt nhất chọn mua xe tải cũ tốt là bạn hãy lái nó

Bạn nên yêu cầu người bán cho chạy thử. Nên nhớ tự mình làm việc đó bởi những người khác (thậm chí cả bạn thân, đồng nghiệp) đôi khi không đưa ra nhận xét chính xác về tình trạng của chiếc xe.

Chọn mua xe tải cũ thì hãy lái nó
Đừng ngần ngại lái thử nó thực tế

Ngồi vào xe, hãy xem ghế lái có đủ không gian cho bạn như đầu, chân có dễ chịu hay không. Các thiết bị điều khiển như vô-lăng, chân phanh, chân ga phải đảm bảo hoạt động tốt và dễ sử dụng.

Bạn nên nhớ khởi động lúc động cơ hoàn toàn nguội. Nếu động cơ không làm việc nghĩa là nó có những hỏng hóc nặng. Hãy tắt loa để nghe tiếng động cơ một cách chính xác hơn.

Khi điều khiển, bạn thoải mái tăng tốc từ 0 km/h, phanh, vào cua, đi qua chỗ xóc, tăng tốc đột ngột xem xe thế nào. Đây cũng là một cách chọn mua xe tải cũ tốt mà nhiều người bỏ qua.

Quan sát ngoại thất thật kỹ bên ngoài

Khi đi xem xe để mua, hãy nhờ người bán đậu xe ở nơi có đủ ánh sáng. Bạn hãy quan sát chiều dài chiếc xe và nhớ yêu cầu người bán rửa xe thật sạch.

Quan sát nội thất là 1 trong những cách chọn mua xe tải cũ tốt
Quan sát kĩ ngoại hình xe

Nếu nhìn dọc thân xe mà không có đường gấp khúc nào thì chiếc xe không bị tai nạn. Nếu có thì nó có thể đã bị đâm. Sau đó hãy kiểm tra khoảng cách giữa cánh cửa và thân xe, nếu khoảng cách đồng đều thì xe ở tình trạng tốt.

Tiếp theo là màu sơn xe, nếu có hai vùng sơn có độ sáng khác nhau tức là chiếc xe đã bị sơn lại. Hoặc những nước sơn mới sơn sẽ còn những dấu phái dưới các đường nối lắp ráp.

Bạn nên quan sát kĩ các lốp xe. Xem thử độ mòn như thế nào ? Thứ hai hãy nhìn các vỏ có cùng nhãn hiệu hay không ?

Cách kiểm tra nội thất để chọn mua xe tải cũ tốt nhất

Nội thất thường được hóa trang tốt và khó có thể nhận ra hư hỏng từ đây. Cách duy nhất là vận hành thử chúng như loa, dàn CD, đèn ca-bin, đèn cửa, vị trí ghế…Nhưng đôi khi, một vết rách nhỏ ở ghế cũng cho ta biết chiếc xe đã gặp vấn đề bởi hiếm khi chúng bị như thế nếu không có tác động mạnh.

Kiểm tra kĩ nội thất cũng là cách chọn mua xe tải cũ tốt

Quan trong trong khoan lái hãy kiểm tra kĩ máy lạnh có còn hoạt động không ? Hãy mở máy lạnh và để một thời gian khoản 10 phút. Trong lúc máy lạnh mở hãy thử chạy xe xem có tiếng kêu gì không ?

Hãy trở thành người mua hàng thông thái ,khôn ngoan . Chúc các bạn chọn mua được chiếc xe ô tô cũ ưng ý nhất và tốt nhất .

Mùi hương trên xe

Hãy để ý xem trong ca-bin xe có mùi ẩm mốc nhiều hay không cũng là cách đơn giản để chọn mua xe tải cũ tốt. Bởi vì, đa số xe bị thủy kích nhiều sẽ có mùi rất đặc trưng.

Hãy để ý mùi hương trên chiếc xe tải cũ cần mua
Mùi hương trên xe cũng là cách đánh giá quan trọng

Để ý mùi hương trong xe cũng cho thấy mức độ bảo quản của người chủ cũ như thế nào.

Kiểm tra các tiện ích trên xe

Tất cả các chiếc xe tải cũ hoặc xe ô tô cũ đều có những tiện ích theo xe. Bạn cẩn trọng kiểm tra kĩ từng chi tiết. Đầu tiên quan trọng nhất là ngồi vào ghế tài xế và kiểm tra các nút, thanh gạt đèn để kiểm tra còn hoạt động không.

KIỂM tra tiện ích trên xe

Nếu kỉ hơn kiểm tra các cổng USB, AUX nếu có. Kiểm tra thanh gạt nước, cùng đèn bên trong ca-bin.

Đặt biệt kiểm tra các các biến đống cửa, cảm biến thắt dây an toàn còn báo trên đồng hồ không ?

Kiểm tra khung gầm – Cách chọn mua xe tải cũ tốt không kém

Tiếp theo là nên kiểm tra khung gầm của xe. Tốt nhất bạn hãy lót một tấm vải hay một cái gì đó để bạn có thể nằm dưới đầu ca-bin.

Hãy kiểm tra khung gầm phía dưới thật kĩ, xem có dấu hiệu gì lạ không. Xem hệ thống treo cùng giảm chấn có dấu hiệu xuống cấp nặng không.

Cách xem khung gầm khi mua xe tải cũ

Hãy xem tình trạng của các chất liệu làm nên bộ khung có bị gỉ sét đúng với số năm tuổi của xe tải cũ không ?

Hãy đậu xe ở nơi cân bằng sau đó quan sát xem xe có cân bằng không ? Quan sát xem xe có bị nghiêng hẳn về một bên nào không ?

Kiểm tra động cơ và hệ thống lái là bước tối ưu chọn mua xe tải cũ tốt

Để kiểm tra động cơ và toàn bộ hệ thống truyền động của xe có đúng theo tuổi xe hay không.

Động cơ và tiếng nổ là một mắc xích quan trọng

Hãy vào khoan lái và hãy nghe tiếng động cơ nổ xem có tiếng thì bất thường không. Hãy đạp ga từ bình thường rồi đạp ga lớn. Sau đó thả nhẹ ra và cảm nhận tiếng ồn của động cơ.

Hãy thử đánh lái qua lại khi không chạy xe xem hệ thống lái có nhẹ không. Trợ lực còn hoạt động tốt không ? Có thể cầm cần số và thử chuyển tất cả các số. Hãy chắc chắn rằng hộp số vẫn còn sử dụng tốt.

Nếu mọi thứ có vẻ ổn, cuối cùng hãy xem khối từ ống xã động cơ xã ra. Nếu có màu trắng bất thường tôi nghĩ động cơ đang có vấn đề. Nhiều người bỏ qua bước này chỉ nghe qua tiếng động cơ. Đây là một bước bạn nên lưu tâm cách để chọn mua xe tải cũ tốt nhất

Chút kinh nghiệm nhỏ, chúc quý khách tìm được chiếc xe tải cũ tốt nhất trong tầm giá !

Bài viết hữu ích khác
Top 3 dòng xe tải cũ dưới 1 tấn đáng mua nhất

Việc vận chuyển hàng hóa trong các cung đường nhỏ hẹp tại các trung tâm thành phố lơn là một như cầu thực sự bức thiết. Các dòng xe tải Đọc tiếp

Xe ép rác – người bạn thân thiện của môi trường xanh

Rác thải sinh hoạt đang là vấn đề nan giải và cần nhiều hướng giải quyết tích cực từ chính chúng ta. Để đảm bảo cuộc sống trong lành và Đọc tiếp

Các dòng xe chở gia súc trâu bò trên thị trường

Ngày nay, các loại xe sử dụng để chuyên chở gia súc trở nên rất phổ biến, không những vậy mà nhu cầu ngày một tăng cao. Do đó, mà Đọc tiếp

Xe chở gia cầm gà vịt – nâng cao hiệu quả công việc

Ngày nay các loại xe chở gia cầm đã không còn xa lạ với chúng ta. Nhu cầu vận chuyển các loại gia cầm ngày càng tăng lên Chính vì Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *